Có nên đầu tư vào phần mềm nhân sự chuyên nghiệp không?

Có nên đầu tư vào phần mềm nhân sự chuyên nghiệp không?

Bất kì doanh nghiệp nào cũng có một phương pháp quản lý nhân sự của riêng mình, như phần mềm nhân sự chuyên nghiệp, phần mềm chấm công tiền lương. Bởi nhân sự là một trong những chức năng quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Công nghệ nhân sự phát triển, với sự ra đời của hàng loạt phần mềm nhân sự chuyên nghiệp, cho phép hợp lý hóa và cải tiến các quy trình nhân sự, đáp ứng nhu cầu của công ty. Vậy phần mềm quản lý nhân sự cụ thể mang lại gì cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp có thực sự nên đầu tư vào phần mềm nhân sự chuyên nghiệp không?

Nâng cao hiệu quả nhân sự

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp để xử lý quy trình nhân sự đó là hiệu quả quản trị được cải thiện rõ ràng và nhanh chóng. Phần mềm có giao diện trực diện, được sắp xếp hợp lý sẽ cải thiện cách quản lý nhân sự hàng ngày, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc lên đáng kể mà không tốn nhiều công sức.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong 1
Phần mềm quản lý nhân sự nâng cao hiệu quả công việc trong doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp bao gồm các tính năng tự động xử lý nghiệp vụ, hợp lý hóa quy trình làm việc. Nhân viên có quyền truy cập vào nhiều chức năng như: self – services, cập nhật thông tin, đăng ký phép,…

Các quy trình thủ công trước đây như yêu cầu nghỉ phép, đề nghị đào tạo, kiểm tra phúc lợi có thể truy cập từ xa vào bất kỳ lúc nào thông qua portal web trong hệ thống phần mềm nhân sự chuyên nghiệp.

Cải thiện giao tiếp

Phần mềm nhân sự chính là nơi giúp nhân viên cũng như các cấp quản lý có thể truy cập thông tin, tiếp cận các công cụ phân tích và làm việc. Nhờ vào phần mềm mà khối lượng công việc của phòng nhân sự được giảm bớt, nhân viên HR sẽ không cần tiến hành nhiều thủ tục giao tiếp giấy tờ phức tạp và có thể tiến hành giao tiếp trực tuyến nhanh chóng hơn.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong 2
Gắn kết nhân viên.

Khả năng tương thích di động cho phép nhân viên HR có thể thực hiện các tác vụ, sử dụng công cụ nhân sự, truy cập thông tin và phân tích trực tiếp trong lúc công tác xa văn phòng.

Co nen dau tu vao phan mem nhan su chuyen nghiep khong
Khả năng quả lý cao và dễ dàng.

Các tính năng này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp có nhiều nhân viên làm việc từ xa. Giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng, bất kể vị trí hoặc thiết bị, là một tính năng hữu ích mà phần mềm nhân sự chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp.

Cải thiện việc ra quyết định

Khi doanh nghiệp kiểm soát tất cả thông tin cần thiết trong tầm tay, điều đó đồng nghĩa với việc người quản lý có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Nhờ vào phần mềm nhân sự mà ban lãnh đạo có thể thu thập những thông tin chính xác, cập nhật theo thời gian gian từ các báo cáo phân tích.

Khả năng xuất báo cáo quản trị dễ dàng, đảm bảo cả phòng nhân sự và người quản lý có thể truy xuất bất kỳ thông tin nào mà họ cần theo cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.Nếu doanh nghiệp cần một công cụ để vươn lên dẫn đầu trong môi trường cạnh tranh đầy gay gắt như hiện nay, phần mềm nhân sự chuyên nghiệp chính là ứng cử viên hàng đầu cần được quan tâm

- Ngày đăng: 29/01/2019
Chia Sẻ