Chức Năng Của Hệ Thống Thông Tin Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Chức Năng Của Hệ Thống Thông Tin Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Chức Năng Của Hệ Thống Thông Tin Nhân Sự

Hệ thống thông tin nhân sự cho phép bạn tổ chức quy trình nhân sự theo cách dễ dàng nhất có thể, mang đến những lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Giao tiếp cải thiện

Cho dù là doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ, nhưng việc trao đổi và giao tiếp giữa các nhân sự là rất cần thiết. Hệ thống thông tin nhân sự là công cụ giúp việc giao tiếp tốt hơn tại môi trường làm việc, vì hệ thống sẽ cho phép nhân viên và quản lý có thể giao tiếp khi sử dụng các thiết bị thông minh từ bất cứ nơi nào.

chuc nang cua he thong thong tin nhan su trong doanh nghiep 2
Cải thiện được khả năng giao tiếp.

Với cổng truy cập nhân viên có thể tự thay đổi thông tin và xem lịch trình liên lạc với các nhân viên khác. Các tài liệu được chia sẻ có thể được đăng trong cổng thông tin, chẳng hạn như thời gian nghỉ, ngày phép…vvv

Quản lý rủi ro và bảo mật được cải thiện

Các doanh nghiệp nhỏ cần triển khai hệ thống quản lý thông tin nhân sự để tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra.  Điều này là do hệ thống lưu giữ hồ sơ điện tử của các mục như thông báo kỷ luật nhân viên, đào tạo nhân viên,vv…, nhằm giảm thiểu rủi ro và trách nhiệm pháp lý.

chuc nang cua he thong thong tin nhan su trong doanh nghiep
Quản lý được rủi ro.

Do các rủi ro bảo mật liên quan đến việc lưu giữ hồ sơ thủ công về thông tin nguồn nhân lực, phần mềm nhân sự cũng giúp cải thiện bảo mật doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm số lượng giấy tờ và rủi ro bảo mật liên quan.

Dễ truy xuất dữ liệu cho các quyết định có hiểu biết

Việc truy xuất dữ liệu được thực hiện dễ dàng bằng các truy vấn đơn giản, giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác. Ví dụ, nếu tỷ lệ doanh thu nhân viên cao được phát hiện trong một bộ phận, bạn có thể muốn biết tại sao lại như vậy và người quản lý là ai.

chuc nang cua he thong thong tin nhan su trong doanh nghiep 4
Truy xuất dữ liệu dễ dàng.

Một ví dụ khác có thể là bạn muốn đánh giá hiệu suất cá nhân của nhân viên và đặc điểm của họ để biết người thực hiện hàng đầu, cho dù họ làm việc cho cùng một người quản lý và nếu tất cả tham gia một khóa đào tạo cụ thể.

Dữ liệu được thu thập có thể được phân tích để giúp bạn trong việc ra quyết định quan trọng. Khi bạn biết những nỗ lực của con người cần thiết để có được cùng một dữ liệu được phân tích thủ công bằng hệ thống dựa trên giấy, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao hệ thống thông tin nhân sự lại cần thiết trong doanh nghiệp nhỏ của bạn.

- Ngày đăng: 01/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).