Chọn Phần Mềm Quản Trị Nhân Lực Hợp Nhu Cầu Doanh Nghiệp

Chọn Phần Mềm Quản Trị Nhân Lực Hợp Nhu Cầu Doanh Nghiệp

Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Quản Trị

Để doanh nghiệp vận hành trơn tru, bạn cần có phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất. Phần mềm quản trị nhân lực bao gồm nhiều giải pháp, hỗ trợ quản lý nhân viên và dữ liệu liên quan một cách dễ dàng, bao gồm bằng lương, công – ca – phép,…

Sử dụng phần mềm sẽ giúp phòng nhân sự giảm thời gian thực hiện các quy trình thủ công, tự động hóa một số nhiệm vụ và giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót.

Những lợi ích sau khi triển khai, ứng dụng phần mềm nhân sự là không đếm xuể. Điều quan trọng là phần mềm đó phù hợp với doanh nghiệp, để bạn dễ quản lý toàn bộ quy trình, truy cập dữ liệu nhanh chóng. Do đó, việc chọn giải pháp phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất phù hợp nhu cầu doanh nghiệp nên được ưu tiên.

1/ Xác định danh sách yêu cầu cụ thể

Trước khi bắt đầu lựa chọn phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất, bạn phải xác định yêu cầu từ những quy trình của mình. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn cải thiện nó, làm thế nào để quy trình mang lại lợi ích trong cả hiện tại và tương lai, và những yêu cầu từ bộ phận nhân sự.

chon phan mem quan tri nhan luc hop nhu cau doanh nghiep 01
Bên cạnh đó, khi chọn phần mềm bạn cũng cần xem xét nhu cầu của nhân viên. Trao quyền để nhân viên có thể tự đăng ký, xem thông tin,…đồng nghĩa với việc nhà quản lý và giám sát sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Hệ thống phần mềm nhân cung cấp tính năng tự phục vụ cho nhân viên (ESS), cho phép truy cập và lịch làm việc, xem bảng lương, đăng ký nghỉ phép,…

2/ Lên kế hoạch ngân sách

Sau khi đã xác định nhu cầu, bạn nên thiết lập quỹ ngân sách: doanh nghiệp bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc cải thiện hiệu quả trong quản lý nhân sự?.

chon phan mem quan tri nhan luc hop nhu cau doanh nghiep 05
Như đã đề cập từ trước, việc ứng dụng phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất sẽ giúp quy trình nhân sự của bạn hiệu quả hơn và dễ dàng truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào. Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm nhân sự với nhiều tính năng, mức giá cả khác nhau. Bạn cần nghiên cứu kỹ và đưa ra lựa chọn có thể giải quyết tất cả vấn đề của mình với quỹ ngân sách đã đề ra.

3/ Nghiên cứu kỹ các nhà cung cấp

Vì có rất nhiều phần mềm nhân sự trên thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ về năng lực của nhà cung cấp và chất lượng của phần mềm. Thu hẹp danh sách lựa chọn xuống khoảng 3 phần mềm, sau đó yêu cầu bản demo.

chon phan mem quan tri nhan luc hop nhu cau doanh nghiep 04
Hãy thử tạo một quy trình nhân sự mới hoặc phê duyệt phép cho nhân viên trên phần mềm. Liệu phần mềm có cải thiện, tối ưu các quy trình của bạn hay không? Nó có hỗ trợ nâng cao hiệu suất làm việc hay không? Phần mềm có cung cấp giải pháp cho tất cả các nhu cầu của bạn hay không? Hãy đặt câu hỏi cho nhà cung cấp và xem xét kỹ câu trả lời.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản hợp đồng, các khoản chi phí phát sinh, và đặc biệt là nhà cung cấp phải có khả năng hỗ trợ khách hàng tốt. Lợi ích mà phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất mang đến cho doanh nghiệp bạn là điều không thể chối cãi, tuy nhiên để tận dụng hết những lợi ích, bạn cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng trước khi ra quyết định mua phần mềm.

- Ngày đăng: 08/06/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).