Chọn Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Theo Sản Phẩm Hiệu Quả

Chọn Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Theo Sản Phẩm Hiệu Quả

Trước đây, các công ty sản phẩm gặp rất nhiều rắc rối về hệ thống trả lương của mình bởi cơ chế tính lương phức tạp theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, giờ đây phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm đã giải quyết được các vấn đề về lương thông qua một hệ thống tự động. Nếu doanh nghiệp đang xem xét triển khai phần mềm nhân sự có khả năng trả lương, hãy cân nhắc các điểm sau:

1/ Chi phí đầu tư ban đầu

Bản thân việc đầu tư vào một phần mềm đã tiêu tốn một khoản chi phí rất lớn, việc đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm cũng sẽ tốn thêm chi phí và thời gian.

chon phan mem nhan su tien luong theo san pham hieu qua
Khoản chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống phần mềm nhân sự tiền lương.

Hơn nữa, doanh nghiệp có thể trải qua một thời gian “chết” để hệ thống hoạt động. Doanh nghiệp cần phải tính toán kế hoạch triển khai hợp lý để không tốn quá nhiều chi phí không cần thiết cho giai đoạn này.

2/ Chi phí cho nhân viên sử dụng phần mềm

Sau khi phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm được cài đặt, hệ thống sẽ tự động hóa công việc tính lương nhưng doanh nghiệp vẫn cần có nhân viên để chạy phần mềm và kiểm tra lỗi.

chon phan mem nhan su tien luong theo san pham hieu qua 2
Loại bỏ lỗi do con người tạo ra.

Nếu có lỗi xảy ra, phần mềm ngừng hoạt động, không tương thích với nơi làm việc, doanh nghiệp sẽ mất chi phí sửa chữa, duy trì, thời gian làm việc,…

3/ Kết nối với các hệ thống khác

Phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm chỉ hoạt động tốt nếu được kết nối trực tiếp với các hệ thống khác như máy chấm công, chức năng quản lý tiền lương, chức năng quản lý kế hoạch sản phẩm và cơ sở dữ liệu thông tin nhân viên. Nếu thông tin được chuyển đổi dễ dàng và tự động giữa các hệ thống với nhau, việc trả lương sẽ đơn giản hơn.

4/ Chức năng self – service

Chức năng self – service là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc phần mềm nhân sự tiền lương có vận hành tốt tại doanh nghiệp hay không. Nếu không có chức năng self – service, phòng nhân sự sẽ phải giải quyết rất nhiều yêu cầu thông tin từ nhân viên khi làm bảng lương.

chon phan mem nhan su tien luong theo san pham hieu qua 3
hức năng self – service là yếu tố quan trọng.

Với chức năng self – service, nhân viên có thể tự tra cứu thông tin bảng lương của mình. Điều này sẽ giúp hạn chế lỗi trong bảng lương, tiết kiệm thời gian cho nhân sự và tăng sự hài lòng của nhân viên.

5/ Kiểm soát thông tin

Phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm cho phép người sử dụng lao động và người quản lý truy cập, thay đổi thông tin khi cần thiết. Điều này cũng cho phép thực hiện phân tích thông tin trong hệ thống bảng lương, tham chiếu chéo với các hệ thống tích hợp khác để tăng cường khả năng lập báo cáo và ra quyết định.

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn liệu công ty có thu được lợi ích gì từ việc sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm hay không, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn triển khai ngay bây giờ để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

- Ngày đăng: 05/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).