Friday, 12 Aug 2022

Chìa Khóa Trao Tay Giải Pháp Nào Cho Bài Toán Nhân Sự

Chìa Khóa Trao Tay Giải Pháp Nào Cho Bài Toán Nhân Sự

Nhân sự là một trong những nguồn lực quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả là một bài toán phức tạp đối với mỗi người quản lý. Một trong những lời giải cho bài toán nhân sự này chính là sử dụng giải pháp quản trị nhân sự bằng phần mềm nhân sự. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ quản lý hiệu quả lực lượng lao động đang trên đà tăng trưởng của công ty.

Giải pháp quản trị nhân sự bằng phần mềm sẽ tự động hóa các chức năng nhân sự truyền thống như quản trị lương, thường, chính sách chế độ, theo dõi các biến động nhân sự. Bên cạnh việc cải thiện hiệu quản lý nhân sự bằng việc tiến hành nhiều thủ tục hành chính tự động, các phần mềm sẽ giúp công ty hoạch định chiến lược: hỗ trợ tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Giải pháp quản trị nhân sự được chia thành 3 loại: Phần mềm nhân sự lõi, quản lý lực lượng lao động và chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Phần mềm nhân sự lõi

Phần mềm nhân sự lõi (Core HR) gồm tất cả các chức năng quản trị nhân sự truyển thống: quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý thông tin nhân sự và quản lý tiền lương.

Hiệu quả công việc với phần mềm nhân sự.

Khi đạt đến một quy mô nhân viên nhất định, các công ty sẽ cần đến giải pháp quản trị nhân sự này bởi các giải pháp cũ như excel không thể giải quyết được các bài toán phức tạp  của công ty.

Quản lý nguồn nhân lực (Workforce Management) là giải pháp quản trị nhân sự thực hiện sắp xếp và theo dõi lực lượng lao động của doanh nghiệp. Giải pháp phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhân viên làm việc theo ca, gồm các chức năng: theo dõi thời gian làm việc, chấm công, giám sát việc tuân thủ luật lao động và quản lý tiền lương.

Quản lý chiến lược nhân sự

Quản lý chiến lược nhân sự (Strategic HR) là giải pháp hỗ trợ việc thu hút phát triển nhân tài đồng thời tổ chức, sắp xếp nguồn lực của công ty tốt hơn. Giải pháp quản trị nhân sự Strategic HR cung cấp các tính năng theo dõi tuyển dụng, quản lý đào tạo, đánh giá hiệu suất nhân sự. Đây là loại phần mềm giúp chuẩn hóa quy trình quản trị nhân sự từ đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhân viên, giúp đội ngũ nhân viên tăng trưởng về số lượng, phát triển về kỹ năng, đồng thời cải thiện và duy trì mức độ hài lòng của nhân viên.

Quản lý nhân sự là yếu tố cốt lỗi.

Các phần mềm giải pháp nhân sự trên thị trường Việt Nam rất đa dạng, và chủ yếu được phân thành 2 nhóm: độc lập (có các đầy đủ tính năng) hoặc được tích hợp trong phần mềm ERP. Doanh nghiệp cần chọn giải pháp quản trị nhân sự sao cho phù hợp với quy mô sử dụng cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc khảo sát tư vấn cũng đóng vai trò quan trọng trước khi triển khai giải pháp. Các công ty cung cấp giải pháp nhân sự lâu năm sẽ có lợi thế nhờ vào kinh nghiệm dày dạn, sẽ tránh được những rủi ro trong khi triển khai và sử dụng.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hrmsolutions.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | hrmsolutions.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status