Chìa Khóa Trao Tay Giải Pháp Nào Cho Bài Toán Nhân Sự

Chìa Khóa Trao Tay Giải Pháp Nào Cho Bài Toán Nhân Sự

Nhân sự là một trong những nguồn lực quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả là một bài toán phức tạp đối với mỗi người quản lý. Một trong những lời giải cho bài toán nhân sự này chính là sử dụng giải pháp quản trị nhân sự bằng phần mềm nhân sự. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ quản lý hiệu quả lực lượng lao động đang trên đà tăng trưởng của công ty.

Giải pháp quản trị nhân sự bằng phần mềm sẽ tự động hóa các chức năng nhân sự truyền thống như quản trị lương, thường, chính sách chế độ, theo dõi các biến động nhân sự. Bên cạnh việc cải thiện hiệu quản lý nhân sự bằng việc tiến hành nhiều thủ tục hành chính tự động, các phần mềm sẽ giúp công ty hoạch định chiến lược: hỗ trợ tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Giải pháp quản trị nhân sự được chia thành 3 loại: Phần mềm nhân sự lõi, quản lý lực lượng lao động và chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Phần mềm nhân sự lõi

Phần mềm nhân sự lõi (Core HR) gồm tất cả các chức năng quản trị nhân sự truyển thống: quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý thông tin nhân sự và quản lý tiền lương.

Hệ thống quản lý nhân sự
Hiệu quả công việc với phần mềm nhân sự.

Khi đạt đến một quy mô nhân viên nhất định, các công ty sẽ cần đến giải pháp quản trị nhân sự này bởi các giải pháp cũ như excel không thể giải quyết được các bài toán phức tạp  của công ty.

Quản lý nguồn nhân lực (Workforce Management) là giải pháp quản trị nhân sự thực hiện sắp xếp và theo dõi lực lượng lao động của doanh nghiệp. Giải pháp phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhân viên làm việc theo ca, gồm các chức năng: theo dõi thời gian làm việc, chấm công, giám sát việc tuân thủ luật lao động và quản lý tiền lương.

Quản lý chiến lược nhân sự

Quản lý chiến lược nhân sự (Strategic HR) là giải pháp hỗ trợ việc thu hút phát triển nhân tài đồng thời tổ chức, sắp xếp nguồn lực của công ty tốt hơn. Giải pháp quản trị nhân sự Strategic HR cung cấp các tính năng theo dõi tuyển dụng, quản lý đào tạo, đánh giá hiệu suất nhân sự. Đây là loại phần mềm giúp chuẩn hóa quy trình quản trị nhân sự từ đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhân viên, giúp đội ngũ nhân viên tăng trưởng về số lượng, phát triển về kỹ năng, đồng thời cải thiện và duy trì mức độ hài lòng của nhân viên.

Phương pháp quản trị nhân sự
Quản lý nhân sự là yếu tố cốt lỗi.

Các phần mềm giải pháp nhân sự trên thị trường Việt Nam rất đa dạng, và chủ yếu được phân thành 2 nhóm: độc lập (có các đầy đủ tính năng) hoặc được tích hợp trong phần mềm ERP. Doanh nghiệp cần chọn giải pháp quản trị nhân sự sao cho phù hợp với quy mô sử dụng cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc khảo sát tư vấn cũng đóng vai trò quan trọng trước khi triển khai giải pháp. Các công ty cung cấp giải pháp nhân sự lâu năm sẽ có lợi thế nhờ vào kinh nghiệm dày dạn, sẽ tránh được những rủi ro trong khi triển khai và sử dụng.

- Ngày đăng: 26/11/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).