Chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự thông minh

Chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự thông minh

Chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự là một trong những tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất. Nếu không tìm hiểu kĩ trước khi mua, nó có thể gây khó khăn cho ngân sách của doanh nghiệp hoặc bộ phận nhân sự.

Sau đây là giới thiệu tổng quan về chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự. Giá phần mềm nhân sự thay đổi và biến động liên tục, do đó, bài viết chỉ xác định các hình thức tính phí phần mềm nhân sự chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp để có thể đưa ra quyết định chọn mua phần mềm tốt hơn

# Trả theo mỗi nhân viên/tháng

Trong mô hình này, chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự sẽ được chi trả theo hàng tháng cho từng nhân viên trong doanh nghiệp của mình, cho dù họ có sử dụng phần mềm hay không.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 1
Thanh toán lương theo tháng.

Đôi khi khoản chi phí này sẽ được giảm xuống khi số lượng nhân viên tăng lên.

# Trả theo số người dùng/tháng

Mô hình định giá điển hình trong phần mềm nhân sự: chi trả phí hàng tháng cho người dùng quản trị phần mềm chứ không phải tất cả nhân viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải cẩn trọng với khái niệm số lượng người dùng bởi đôi khi nhà cung cấp sẽ mặc định số lượng người dùng bằng số nhân viên.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 2

Đặc biệt là khi họ cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ cho nhân viên, biến nhân viên thành người dùng phần mềm. Như vậy chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự sẽ tăng cao lên rất nhiều.

# Thanh toán một lần

Hình thức thanh toán này yêu cầu doanh nghiệp trả trước một khoản tiền, dựa trên các tính năng phần mềm doanh nghiệp cần hoặc đôi khi là dựa trên quy mô triển khai.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 3
Thanh toán một lần.

 

Hình thức này có thể kèm theo một khoản phí hỗ trợ hàng năm hoặc một tiện ích bổ sung.

# Phần mềm nhân sự miễn phí

Ngoài những phần mềm tính phí, có rất nhiều tùy chọn phần mềm nhân sự cho các doanh nghiệp có ngân sách eo hợp. Các lựa chọn dành của phần mềm nhân sự với mức giá rẻ là:

  • Miễn phí:

Có nghĩa là phần mềm hoàn toàn miễn phí

  • Mã nguồn mở:

Phần mềm có mã nguồn mở mà doanh nghiệp có thể tải xuống (và đôi khi sửa đổi) miễn phí, nếu doanh nghiệp có bộ phận phát triển công nghệ riêng

  • Freemium:

Doanh nghiệp sẽ không phải tiền cho các chức năng cơ bản dùng thử nhưng các tính năng, tiện ích bổ sung sẽ được tính phí.

Vậy phần mềm nhân sự có giá bao nhiêu?

Chi phí phần mềm phụ thuộc vào quy mô, đặc thù doanh nghiệp cũng như loại phần mềm phù hợp với doanh nghiệp (standard hay customize). Tuy nhiên, với những giới thiệu sơ lược trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin để lên kế hoạch tìm kiếm phần mềm phù hợp.

- Ngày đăng: 25/02/2019
Chia Sẻ