Chi Phí Phần Mềm Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Thông Minh

Chi Phí Phần Mềm Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Thông Minh

Chi Phí Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự

Chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự là một trong những tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất. Nếu không tìm hiểu kĩ trước khi mua, nó có thể gây khó khăn cho ngân sách của doanh nghiệp hoặc bộ phận nhân sự.

Sau đây là giới thiệu tổng quan về chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự. Giá phần mềm nhân sự thay đổi và biến động liên tục, do đó, bài viết chỉ xác định các hình thức tính phí phần mềm nhân sự chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp để có thể đưa ra quyết định chọn mua phần mềm tốt hơn

# Trả theo mỗi nhân viên/tháng

Trong mô hình này, chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự sẽ được chi trả theo hàng tháng cho từng nhân viên trong doanh nghiệp của mình, cho dù họ có sử dụng phần mềm hay không.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 1
Thanh toán lương theo tháng.

Đôi khi khoản chi phí này sẽ được giảm xuống khi số lượng nhân viên tăng lên.

# Trả theo số người dùng/tháng

Mô hình định giá điển hình trong phần mềm nhân sự: chi trả phí hàng tháng cho người dùng quản trị phần mềm chứ không phải tất cả nhân viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải cẩn trọng với khái niệm số lượng người dùng bởi đôi khi nhà cung cấp sẽ mặc định số lượng người dùng bằng số nhân viên.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 2

Đặc biệt là khi họ cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ cho nhân viên, biến nhân viên thành người dùng phần mềm. Như vậy chi phí phần mềm hệ thống quản lý nhân sự sẽ tăng cao lên rất nhiều.

# Thanh toán một lần

Hình thức thanh toán này yêu cầu doanh nghiệp trả trước một khoản tiền, dựa trên các tính năng phần mềm doanh nghiệp cần hoặc đôi khi là dựa trên quy mô triển khai.

chi phi phan mem he thong quan ly nhan su thong minh 3
Thanh toán một lần.

 

Hình thức này có thể kèm theo một khoản phí hỗ trợ hàng năm hoặc một tiện ích bổ sung.

# Phần mềm nhân sự miễn phí

Ngoài những phần mềm tính phí, có rất nhiều tùy chọn phần mềm nhân sự cho các doanh nghiệp có ngân sách eo hợp. Các lựa chọn dành của phần mềm nhân sự với mức giá rẻ là:

  • Miễn phí:

Có nghĩa là phần mềm hoàn toàn miễn phí

  • Mã nguồn mở:

Phần mềm có mã nguồn mở mà doanh nghiệp có thể tải xuống (và đôi khi sửa đổi) miễn phí, nếu doanh nghiệp có bộ phận phát triển công nghệ riêng

  • Freemium:

Doanh nghiệp sẽ không phải tiền cho các chức năng cơ bản dùng thử nhưng các tính năng, tiện ích bổ sung sẽ được tính phí.

Vậy phần mềm nhân sự có giá bao nhiêu?

Chi phí phần mềm phụ thuộc vào quy mô, đặc thù doanh nghiệp cũng như module phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp (standard hay customize). Tuy nhiên, với những giới thiệu sơ lược trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin để lên kế hoạch tìm kiếm phần mềm phù hợp.

- Ngày đăng: 25/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).