Câu Hỏi Quan Trọng Trước Khi Chọn Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Câu Hỏi Quan Trọng Trước Khi Chọn Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Câu hỏi trước khi chọn phần mềm

Lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp là một quá trình không dễ dàng. Nếu bạn không nắm vững những gì bạn muốn cải thiện, bạn có nguy cơ chọn sai giải pháp gây thiệt hại ngân sách cho công ty. Để giúp đảm bảo bạn hiểu đúng ngay từ khi bắt đầu quá trình tìm kiếm, hãy tự hỏi một số câu hỏi sau.

1. Thiệt hại nhân sự lớn nhất là gì?

Bạn đang dành quá nhiều thời gian để sao chép dữ liệu trên các hệ thống khác nhau mà không được tích hợp? Các yêu cầu và phê duyệt PTO trở nên quá tốn thời gian không? Bạn đang cạn kiệt ngân sách tuyển dụng của bạn bằng cách vào giữa năm?.

cau hoi quan trong truoc khi chon phan mem quan tri nhan su 05
Thiệt hại lớn nhất là gì?.

Vì vậy, bằng cách tự hỏi những vấn đề nào đang khiến doanh nghiệp bạn tổn thất lớn nhất, bạn có thể tìm hiểu về những lĩnh vực có thể cần cải thiện nhất.

2. Tổ chức gây lãng phí thời gian?

Tổ chức của bạn có cạn kiệt tài nguyên cho các hoạt động có thể bị loại bỏ, hoặc ít nhất là giảm thiểu? Chẳng hạn, nếu bạn xử lý bảng lương hàng tuần, bạn đã xem xét việc trả lương cho nhân viên hai tuần một lần chưa?.

cau hoi quan trong truoc khi chon phan mem quan tri nhan su 01
Tổ chức của bạn có cạn kiệt tài nguyên cho các hoạt động có thể bị loại bỏ.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn thực hiện một thay đổi như thế này mà không tính đến bất kỳ hậu quả hoặc tác động nào đối với lực lượng lao động của bạn. Tuy nhiên, điều chỉnh tần suất của các quy trình hàng tuần, hai tuần và hàng tháng của bạn bất cứ khi nào hoặc có thể là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Mục tiêu hàng đầu được đưa ra là gì?

Bạn đang tìm cách để giảm số lượng nghỉ việc của nhân viên? Làm thế nào cung cấp cho nhân viên sự hài lòng nhất? tiếp cận hiệu quả hơn để đào tạo và phát triển? Hoặc có thể bạn hy vọng sẽ hợp lý hóa toàn bộ hoạt động nhân sự của mình bằng cách triển khai một nền tảng tích hợp hơn?.

4. Ai sẽ tham gia vào quá trình ra quyết định?

Tất cả các bên liên quan sẽ được đại diện trong đánh giá và quyết định cuối cùng,đó là một ý tưởng tốt để có ít nhất một đại diện từ mọi bộ phận hoặc nhóm chính trong tổ chức của bạn hoặc ít nhất là những người có liên quan trực tiếp đến hoạt động nhân sự.

cau hoi quan trong truoc khi chon phan mem quan tri nhan su 02
Ai sẽ tham gia vào quá trình ra quyết định?.

Nhóm này sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp và giúp lựa chọn phần mềm cân nhắc ưu và nhược điểm của các nhà cung cấp và giải pháp nền tảng tiềm năng. Tất cả mọi người sẽ có tiếng nói, hoặc chỉ một số thành viên ủy ban nhất định? Ai sẽ giám sát việc thực hiện và quản lý mối quan hệ đang diễn ra với nhà cung cấp? Đây là những yếu tố được xem xét tốt nhất trước – không phải là một suy nghĩ sau.

5. Ngân sách

Hãy nhớ rằng tương tự xe từ câu hỏi số năm? Nó cũng áp dụng ở đây. Giống như bạn sẽ không bắt đầu mua xe mà không quyết định trước là bạn phải chi bao nhiêu, bạn không nên bắt đầu tìm kiếm công nghệ nhân sự mà không biết điểm giá của mình.

Xem thêm: Những sai xót thường gặp trong khi chọn phần mềm nhân sự

Có một sự hiểu biết rõ ràng về các khoản tiền có sẵn cho một giao dịch mua lớn như vậy cho phép bạn xác định nhà cung cấp và nền tảng nào trong phạm vi của bạn và những nhà cung cấp nào không. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp các ứng cử viên hàng đầu của bạn nhanh hơn mà không lãng phí thời gian vào các tùy chọn có thể không phù hợp với công ty của bạn. Điều đó đang được nói, đừng tự động loại trừ một nhà cung cấp hoặc giải pháp cụ thể chỉ dựa trên giá (xem câu hỏi tiếp theo).

- Ngày đăng: 30/08/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).