CafeF: Giải Quyết Bài Toán Nhân Sự Trong Sản Xuất – Thương Mại

CafeF: Giải Quyết Bài Toán Nhân Sự Trong Sản Xuất – Thương Mại

Mời bạn truy cập link sau để đọc chi tiết bài viết: 

http://cafef.vn/phan-mem-quan-ly-nhan-su-nganh-san-xuat-xay-dung-20190315125958304.chn

cafef giai quyet bai toan nhan su trong san xuat thuong mai

Để tìm cách giải quyết cho bài toán nhân sự gặp nhiều khó khăn ở các công ty sản xuất – xây dựng, phóng viên Cafef đã tìm đến anh Trần Trọng Hữu Duyên, chuyên gia tư vấn phần mềm nhân sự LemonHR.

Anh Duy Tân chia sẻ, vì đặc thù của ngành sản xuất và xây dựng có một số điểm khác nhau, do đó, việc ứng dụng và triển khai phần mềm LemonHR tại các đơn vị khách hàng có nhiều sự điều chỉnh.

1/ Phần mềm nhân sự cho công ty sản xuất

Theo tìm hiểu của phóng viên Cafef, khó khăn lớn nhất mà phòng nhân sự của các công ty sản xuất gặp phải là việc thống kê, xử công – ca – phép và tính lương cuối tháng. Anh Duy Tân cho biết, ở các doanh nghiệp khách hàng của LemonHR, phòng nhân sự phải xử lý số liệu lên đến hàng ngàn người. Quy trình này tốn nhiều thời gian và nhân lực của phòng HR.

Bên cạnh đó, việc quản lý hiệu suất để tiến hành điều chỉnh, cải thiện năng suất của người lao động là một vấn đề nóng hổi không kém của các công ty sản xuất. Quản công tại nhà xưởng cần có một công cụ để thu thập dữ liệu trong ngày, và tiến hành đưa ra dự báo, lên kế hoạch sản xuất vào hôm sau. Phòng HR và Ban giám đốc cần theo dõi dữ liệu này để đưa ra những chính sách cải thiện tình hình kịp thời.

Việc ứng dụng phần mềm LemonHR tại các doanh nghiệp khách hàng của LemonHR đã gặt hái nhiều thành công tích cực: tính lương nhanh hơn, xử lý dữ liệu công – ca – phép chính xác, thu thập dữ liệu và tạo báo cáo, ra quyết định kịp thời.

2/ Phần mềm nhân sự cho công ty thương mại

Các công ty thương mại gặp nhiều thử thách trong việc quản lý nhân sự bởi tính chất di động và luôn thay đổi của công việc. Từ trao đổi của Cafef và anh Duy Tân cho biết, trong quá trình triển khai cho các công ty thương mại, đội ngũ LemonHR đã tiến hành tùy chỉnh, phát triển các tính năng mới để tăng mức độ phù hợp và khả năng giải quyết vấn đề của khách hàng. Đại diện của khách hàng LemonHR đánh giá cao những thay đổi này cho biết nó giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả làm việc tại đơn vị.

Sự phát triển ngày một nhanh chóng của doanh nghiệp khiến việc ứng dụng phần mềm nhân sự là rất cần thiết. Cafef đề cử LemonHR là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trên cuộc đua kinh doanh này.

- Ngày đăng: 23/03/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).