Cách Mạng Công Nghệ Mới Thay Đổi Gì Trong Quản Lý Nhân Sự

Cách Mạng Công Nghệ Mới Thay Đổi Gì Trong Quản Lý Nhân Sự

Cách mạng công nghệ mới, xu hướng công nghệ trong nhân sự gần đây sẽ định hình lại các quy trình tuyển dụng trong những năm sắp tới. Công nghệ đã mang lại một cuộc cách mạng đáng kể về nguồn nhân lực. Trên thực tế, đã định nghĩa lại khái niệm về quy trình tuyển dụng.

Những phát triển công nghệ gần đây đã thay đổi nhân sự trong tất cả các lĩnh vực như tuyển dụng, quản lý nhân viên, quản lý hiệu suất,…vv. Nhân viên có thể làm việc từ xa, mà người quản lý vẫn dễ dàng theo dõi.

# Sức mạnh của truyền thông xã hội

Một khái niệm sắp tới trong tuyển dụng là social recruitment. Mặc dù social recruitment không phải là một khái niệm mới nhưng nó được phổ biến rộng từ lâu.

cach mang cong nghe moi thay doi gi trong quan ly nhan su 02
Sức mạnh của mạng xã hội.

Các nhà quản lý tuyển dụng nhân sự đã bắt đầu áp dụng một phần mềm phân tích lý lịch để đơn giản hóa quá trình tuyển dụng phù hợp. Nhưng cùng với giải pháp phân tích tuyển dụng này, hệ thống theo dõi ứng viên hiện đại giờ đây có thể tiếp tục lấy thông tin để cập nhật hồ sơ của họ.

Với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng trong những năm gần đây, các nhà tuyển dụng đang đăng việc làm trên nền tảng này, giao tiếp với các ứng viên tiềm năng và đồng thời thu hút nhân viên.

# Blockchain 

Blockchain giúp cho hệ thống an toàn và minh bạch. Đây là lý do tại sao blockchain có tiềm năng mang lại sự thay đổi trong công nghệ nhân sự, vì dữ liệu nhân sự có thể được bảo mật dễ dàng.

cach mang cong nghe moi thay doi gi trong quan ly nhan su 03
Blockchain bảo mật dữ liệu an toàn hơn.

Thông tin: việc làm, đào tạo, kỹ năng, hiệu suất làm việc,…vv. Trong trường hợp xác minh nhân viên, người sử dụng lao động có thể sử dụng thông tin này. Vì blockchain không thể bị giả mạo, đó là cách tốt nhất để tránh gian lận trong nhân sự và giữ an toàn cho dữ liệu.

# Ứng dụng di động

Việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng và thu hút các nhà tuyển dụng tìm ứng viên càng nhiều. Khi người tìm việc đang sử dụng điện thoại thông minh của họ để tìm kiếm việc làm, nhiều đơn vị đang làm cho ứng dụng di động của họ thân thiện hơn với người dùng để cải thiện trải nghiệm của ứng viên .

cach mang cong nghe moi thay doi gi trong quan ly nhan su 04
Ứng dụng cho di động ngày càng nhiều hơn.

Trong vài năm qua, việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến đã tạo nên một xu hướng rộng rãi. Thu thập và lưu trữ dữ liệu giờ đã trở nên dễ dàng, truy cập trực tuyến dữ liệu ác là một trong những lợi ích vô cùng quan trọng trên Cloud.

Xem thêm: 8 Xu hướng công nghệ nhân sự 2020

Bạn cũng có thể lưu trữ thông tin nhân viên một cách an toàn. Các tổ chức đang áp dụng Hệ thống theo dõi người nộp đơn và nền tảng tiếp thị tuyển dụng dựa trên Cloud. Những giải pháp này đang trở thành công cụ phải có cho các nhà tuyển dụng.

# Big Data

Một tiến bộ khác trong công nghệ là Big Data, giúp các nhà quản lý nhân sự biết ứng viên của họ muốn gì, làm thế nào để tiếp thị cơ hội việc làm.

cach mang cong nghe moi thay doi gi trong quan ly nhan su 06
Công nghệ Big Data.

Khi kết hợp với các công nghệ khác, các chuyên gia nhân sự có thể đưa ra quyết định nhanh chóng thông qua thông tin có giá trị họ nhận được.

# Phân tích dự đoán

Các công cụ phân tích dữ liệu đã đóng góp rất nhiều cho nguồn nhân lực. Với các phân tích dự đoán, nhà tuyển dụng có thể đánh giá hành vi của ứng viên trong tương lai. Nó không chỉ giúp cải thiện quy trình tuyển dụng mà còn đảm bảo thu hút nhân tài chất lượng.

# Tầm quan trọng của xu hướng công nghệ nhân sự

Công nghệ chỉ có thể mang lại sự thay đổi khi nó được thực hiện chính xác. Những xu hướng công nghệ nhân sự này đều được thiết lập để chuyển đổi nguồn nhân lực và mang lại cho một hướng đi mới để đạt được năng suất tổng thể. Nếu bạn muốn nhận được giá trị thực sự từ doanh nghiệp của mình, công nghệ là chìa khóa để đạt được điều đó.

- Ngày đăng: 02/07/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).