Bí Quyết Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bí Quyết Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bí Quyết Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Quản trị nguồn nhân lực hiệu quả là một công tác vô cùng quan trọng trong một tổ chức, nếu như chỉ là một công ty nhỏ, bạn có thể tự mình quản lý nhân sự. Trong khi hầu hết các tập đoàn lớn đều có bộ phận quản lý nhân sự để thực hiện công tác quản lý, tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

Ngoài việc sử dụng phần mềm quản trị nhân sự trong công việc thì công tác quản lý nhân sự cũng đòi hỏi sự khéo léo, cống hiến và có tổ chức. Giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, quản lý nhân sự cũng có những thăng trầm, nhưng hầu hết các vấn đề có thể được giải quyết khá dễ dàng với những bí quyết sau:

# Cách quản lý chặt chẽ những thoải mái

Khi nói đến việc quản lý nhân sự với các tập đoàn lớn, điều phải có phần mềm quản trị mạng nội bộ hoạt động trong những thường ngày vì rất ít được thực hiện mà không có Internet, hoặc ít nhất là một cổng thông tin mạng nội bộ. Nhà quản lý nhân sự cần phải có tính đa nhiệm vì có rất nhiều vấn đề rất thường xuyên tất cả chúng cần được xử lý đồng thời.

bi quyet quan tri nguon nhan luc hieu qua nhat hien nay 1
Tạo nên một môi trường thoải mái trong doanh nghiệp.

Với muc tiêu là tạo nên một môi trường thoải mái cho tất cả các nhân viên nhưng không phải lúc nào cũng sẽ dễ dàng đạt được, với một thái độ tốt và khả năng giải quyết được vấn đề cùng với nhu cầu đàm phán người quản lý sẽ có thể dễ dàng xử lý dễ dàng và trở thành một nhà quản lý  nhân sự chuyên nghiệp.

# Biết được năng lực của từng người

Nhà quản lý nhân sự có thể sẽ là một người không giỏi nhất nhưng chắc chắn phải là một người có cái nhìn bao quát và hiểu rõ mọi vấn đề, cần phải biết được năng lực thật sự của từng người để giao nhiệm vụ công việc và nâng cao năng lực của từng người trong quá trình làm việc.

bi quyet quan tri nguon nhan luc hieu qua nhat hien nay 2
Nắm rõ năng lực từng cá nhân.

Mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng biệt và người quản lý nhân sự cần phải biết cách cân nhắc khi sắp xếp đội ngũ nhân viên của mình vào từng vị trí nhất định.

# Xây dựng mục tiêu chung cho nhân viên

Hãy nghĩ xem trong một tập thể mỗi người nỗ lực vì một mục tiêu khác nhau thì có thể mỗi cá nhân đều có những hiệu quả nhất định trong công việc của mình, nhưng sẽ có hiệu quả và giá trị cao hơn nếu như tất cả mọi người cùng hướng đến một mục tiêu chung và rõ ràng.

bi quyet quan tri nguon nhan luc hieu qua nhat hien nay 3
Tạo ra mục tiêu chung cho nhân viên.

Điều đó sẽ giúp cho nhân viên có định hướng rõ ràng trong công việc thể hiên đúng tinh thần và mục tiêu của dự án. Bên cạnh đó sẽ có thể gắn kết giữa mọi người và tăng cao hơn giải quyết được nhiều khó khăn trong công việc.

# Sử dụng công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Ở thời đại công nghệ số, bạn sẽ dễ dàng trở nên lạc hậu nếu vẫn duy trì những phương pháp quản lý cũ, để cho công tác quản lý nhân sự trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn thì phần mềm quản lý nhân sự sẽ là một giải pháp rất quan trọng.

Đảm bảo được sự hiệu quả trong quá trình làm việc của mỗi nhân viên, với việc sử dụng một phần mềm quản trị nhân sự thì bạn có thể kiểm soát được thời gian và hiệu quả công việc của mỗi nhân viên từng ngày từ đó sẽ có những đánh giá khách quan nhất và chính xác nhất.

- Ngày đăng: 28/02/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).