Bí Quyết Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Nâng Cao Chất Lượng Công Việc

Bí Quyết Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Nâng Cao Chất Lượng Công Việc

Thời gian là điều vô cùng quý giá và rất có giá trị trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng có thể quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Nếu như thời gian được sử dụng một cách triệt để thì sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc của mình.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là gì? Nếu muốn trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần phải phân tích đến những yếu tố giúp quản lý thời gian hiệu quả.

Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả nâng cao chất lượng công việc
Kỹ năng quản lý thời gian nâng cao hiệu quả cho công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn phân bổ được những việc cần thực hiện hợp lý hơn, để có được một kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì bạn nên thực hiện một số bước quan trọng sau đây:Những bước quan trọng cần phải lưu ý:

  • Định trước mục tiêu

Việc xác định mục tiêu sẽ là một kỹ năng quản lý thời gian vô cùng hữu hiệu, khi biết được mục tiêu thì bạn mới có thể xác định được việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. Và bạn có thể sẽ lên một lịch trình cụ thể để hoàn thành được mục tiêu trong một khoảng thời gian theo nhất định.

  • Cho ra danh sách công việc cần thực hiện

Bạn có thể liệt kê ra một danh sách công việc cần làm trong tuần hoặc trong một tháng sẽ có thể giúp bạn quản lý được khoảng thời gian quý của mình dễ dàng. Bạn sẽ khó có thể bỏ xót những công việc quan trọng của mình.

  • Thứ tự ưu tiên của công việc

Khi đã cho ra một danh sách các công việc cần thực hiện thì bạn nên chọn mức độ ưu tiên thực hiện trước và đảm bảo việc thực hiện được hoàn thành tốt nhất. Nếu liệt kê hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ không rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” công việc tồn động và đến hạn deadline.

  • Nên tổng kết công việc

Khi chuẩn bị kết thúc một ngày làm việc bạn nên dành ra một khoảng thời gian để tổng kết toàn bộ những việc đã thực hiện trong ngày, khi đó bạn sẽ xem xét được những việc mình đã hoàn thành kiểm tra được chất lượng công việc, nếu chưa thực sự tốt nên tìm cách sửa chữa và khắc phục cho ngày tiếp theo.

  • Tập tính kỷ luật cho bản thân

Nếu tính kỹ luật bạn sẽ khó có thể thành công được, để có được một kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì bạn nên tập tính kỷ luật cho bản thân, tuân thủ các quy định của chính mình. Hãy đặt những nguyên tắc riêng và thực hiện nó, tuy ban đầu sẽ rất khó khan nhưng sau đó sẽ thành một thói quen dễ dàng.

  • Tính tập trung

Tập trung là một chìa khóa quan trọng của sự thành  công,  khi bạn làm bất cứ việc gì cũng hãy nên tập trung dồn tâm huyết thì sẽ tiết kiệm thời gian và mang lại sự hiệu quả cao.

  • Sắp xếp nơi làm việc khoa học

Khi sắp xếp nơi làm việc khoa học không chỉ sẽ giúp cho bạn có tinh thần mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vật dụng cần tìm, tất cả vật dụng sẽ quy định đúng nơi lưu trữ cụ thể, kể cả sau khi  sử dụng cũng đảm bảo vị trí được đặt nguyên trước đó.

Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả nâng cao chất lượng công việc
Biết cách sắp xếp công việc hợp lý hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng đối với mỗi chúng ta trong bất kỳ thời gian hoàn cảnh bận rộn như hiện nay. Một người sẽ phải đảm nhận nhiều vị trí trong xã hội hiện nay, chính vì thế việc phân bố thời gian hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vần đề quan trọng và có một thời gian biểu hợp lý cho bản thân công việc và gia đình.

Xem thêm: hệ thống quản lý nhân sự

- Ngày đăng: 24/12/2018
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).