Bật Mí Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên Quan Trọng Như Thế Nào?

Bật Mí Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên Quan Trọng Như Thế Nào?

Có Nên Dùng Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Phần mềm đánh giá nhân viên giúp doanh nghiệp và nhân viên định lượng được rõ ràng những đóng góp của nhân viên và có phần thưởng xứng đáng. Bằng cách thường xuyên phản hồi một cách cởi mở và minh bạch về công việc của nhân viên, người quản lý và bộ phận nhân sự có thể xác định người nhân viên nào xứng đáng được khen thưởng.

Điều này rất quan trọng với bất kỳ công ty nào muốn phát triển và muốn thể hiện sự chú trọng phát triển nhân viên của mình. Mặc khác, phần mềm đánh giá nhân viên còn mang lại những lợi ích nhất định.

Động lực và sự hài lòng

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm đánh giá nhân viên là nó có ảnh hưởng sâu sắc đến động lực và mức độ hài lòng của nhân viên. Vì cả người quản lý và nhân viên đều có thể sử dụng phần mềm để theo dõi năng suất làm việc tổng thể và thẩm định nó dễ dàng. Điều này tạo động lực cho nhân viên tiến xa hơn khi nhận được sự công nhận với công việc và nỗ lực của mình.

bat mi phan mem danh gia nhan vien quan trong nhu the nao 1
Đánh giá công bằng tạo nên động lực cho nhân viên.

Hầu hết các phần mềm đánh giá thậm chí còn kèm theo tính năng xếp hạng, tạo ra sức mạnh của sự công nhận tại công sở để thúc đẩy tinh thần làm việc chăm chỉ hơn của nhân viên. Các thiết lập mục tiêu đơn giản nhưng mạnh mẽ này giúp đảm bảo mang lại động lực và sự hài lòng cho lực lượng lao động của doanh nghiệp, điều rất quan trọng cho sự phát triển của đơn vị.

Đào tạo và phát triển

Với phần mềm đánh giá nhân viên, nhà quản lý có thể dễ dàng truy cập thông tin chi tiết của nhân viên như lịch sử công việc, các dự án đã thực hiện, phúc lợi và tiền lương. Bằng cách xem xét các dữ liệu cụ thể như số giờ làm việc, số lượng dự án đã hoàn thành và loại dự án đã hoàn thành, người quản lý và nhân sự có thể đầu tư phát triển nhân viên trong các lĩnh vực mà họ có tiềm năng.

bat mi phan mem danh gia nhan vien quan trong nhu the nao 2
Đánh giá và đào tạo nhân viên toàn diện.

Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ nhận ra và đầu tư cho các nhu cầu đào tạo và phát triển cá nhân của các cá nhân có mong muốn tạo dựng sự nghiệp tại doanh nghiệp. Khi nhân viên mong muốn tiến xa hơn trong công việc, người quản lý có thể sử dụng dữ liệu thẩm định tổng hợp từ phần mềm đánh giá nhân viên để có được một bức tranh tổng thể về nhu cầu đào tạo.

bat mi phan mem danh gia nhan vien quan trong nhu the nao 3
Phần mềm đánh giá đóng vai trò quan trọng.

Điều này không chỉ theo dõi hiệu quả làm việc, hành vi và hiệu suất của nhân viên mà còn giúp đánh giá nhân viên tốt hơn, theo dõi tiềm năng phát triển của người nhân viên đó.

Phần mềm đánh giá nhân viên đóng vai trò là một công cụ quan trọng để xác định mục tiêu của tổ chức và thực hiện các chiến lược HRM cạnh tranh,đó cũng là 1 phương pháp quản trị nhân sự. Phần mềm hỗ trợ tích hợp và sắp xếp các mục tiêu với KPI trong tổ chức theo cả chiều ngang và chiều dọc trên tất cả các cấp và phòng ban. Nếu doanh nghiệp muốn tận dụng những lợi ích trên, đã lúc bạn nên đầu tư vào phần mềm đánh giá nhân viên.

 

- Ngày đăng: 25/01/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).