6 Câu Hỏi Nhà Cung Cấp Phần Mềm Tính Lương Không Muốn Trả Lời

6 Câu Hỏi Nhà Cung Cấp Phần Mềm Tính Lương Không Muốn Trả Lời

Rất nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với việc lựa chọn giải pháp phần mềm tính lương sao cho phù hợp. Cùng với việc đảm bảo thực hiện đúng các bước lựa chọn phần mềm, khi tiếp xúc với nhà cung cấp phần mềm, bạn cần biết những câu hỏi mà mình nên hỏi để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm.

1/ Phần mềm tính lương có thể thay đổi theo kế hoạch của riêng tôi không?

Nếu phần mềm hoạt động theo kế hoạch hay chu kỳ thanh toán lương cố định, bạn sẽ phải thay đổi chu kỳ thanh toán hiện tại của doanh nghiệp mình để đáp ứng điều kiện ràng buộc này. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến dòng tiền của doanh nghiệp và nhân viên. Nếu bạn giảm tần suất hay trì hoãn ngày thanh toán, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy không hài lòng.

6 cau hoi nha cung cap phan mem tinh luong khong muon ban biet 02
Phần mềm có thể thay đổi theo kế hoạch không?

Một số nhà cung cấp phần mềm nhân sự cho phép bạn tùy chỉnh lịch trả lương và tăng tính linh hoạt cho phần mềm. Hãy tìm hiểu điều này càng sớm càng tốt.

2/ Phần mềm có thể mở rộng thêm tính năng nào khác không?

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ cần phải tăng cường và phát triển hệ thống quản lý kinh doanh của mình. Bạn cần thêm các chức năng quản lý vốn nhân lực chuyên sâu hơn hay nâng cao hệ thống quản lý sản xuất, bán hàng và CRM.

6 cau hoi nha cung cap phan mem tinh luong khong muon ban biet
Có tính năng mở rộng không?.

Nếu nhà phát triển phần mềm tính lương hiện tại của bạn có cung cấp các tính năng này, bạn có thể đàm phán các giao dịch với giá tốt hơn, và tích hợp các hệ thống mượt mà hơn.

3/ Hệ thống bảng lương có thể được phát triển trên nền tảng di động hay không?

Các doanh nghiệp hiện đại yêu cầu khả năng truy cập vào giao diện hệ thống bảng lương linh hoạt, từ nhiều địa điểm, vào bất kỳ lúc nào.

6 cau hoi nha cung cap phan mem tinh luong khong muon ban biet 01
Có dùng được trên nền tảng di động không?

Do đó, phần mềm tính lương cần có phiên bản web hoặc app mobile. Điều này giúp phòng HR của bạn có thể truy cập dễ dàng vào dữ liệu lương, tăng cường khả năng quản lý nhân sự.

4/ Chức năng BI trong phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp làm được những gì?

Chức năng BI của phần mềm cần được xây dựng vững chắc để người dùng có thể tạo báo cáo từ tổng quan đến chi tiết một cách nhanh chóng, chính xác. Chất lượng dữ liệu nâng cao, công cụ báo cáo chuyên nghiệp là những kỳ vọng cần có đối với tính năng BI.

6 cau hoi nha cung cap phan mem tinh luong khong muon ban biet 03
Chức năng BI làm được những gì?.

Mặc dù phân tích nhân sự và kinh doanh là những công cụ cần thiết nhưng các đơn vị phần mềm chỉ cung cấp tính năng báo cáo và bảng điều khiển. Chỉ một số ít các nhà cung cấp phần mềm nhân sự và tiền lương thực sự phát triển các tính năng như lưu trữ, khai thác dữ liệu, xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), phân tích dự đoán và các hình thức BI khác.

5/ Hệ thống bảng lương có hỗ trợ đa quốc gia không?

Với tốc độ toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các công ty đều tổ chức hoạt động qua nhiều lãnh thổ quốc gia khác nhau, điều này dẫn đến việc xuất hiện nhu cầu quản lý lực lượng lao động đa quốc gia. Nhiều tập đoàn đã thực hiện quy trình này trong hơn một thập kỷ, họ có một hệ thống nhân sự toàn cầu để tất cả nhân viên của họ có thể gửi và xử lý các dữ liệu nhân sự như đào tạo, công – phép, phúc lợi, bảng lương.

6/ Phần mềm tính lương có thể tích hợp tốt với các hệ thống phần mềm khác không?

90% doanh nghiệp cho biết việc phần mềm tính lương có thể tích hợp với nền tảng ERP là rất quan trọng.Thật vậy, phần mềm tính lương của bạn cần khả năng tích hợp tốt với các hệ thống hiện tại đang sử dụng như bán hàng, kế toán, quản lý dự án, quản lý sản xuất.

Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thông qua việc giảm các nỗ lực triển khai cũng như lượng tài nguyên cần thiết để nâng cao hiệu suất phần mềm. Lợi ích sản xuất được hiện thực hóa trong việc giảm số lần nhập liệu, rút ngắn chu kỳ của quy trình kinh doanh.

Xem thêm: 6 cách để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Bài viết trên đã đưa ra danh sách 6 câu hỏi kiểm tra đánh giá nhà cung cấp phần mềm tính lương. Những câu hỏi này sẽ làm sáng tỏ những thiếu sót có thể xảy ra nhưng không được nhà cung cấp chủ động tiết lộ trước khi ký kết hợp đồng, và bạn sẽ không phát triển cho đến khi phần mềm được triển khai và chi trả ngân sách.

- Ngày đăng: 08/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).