6 Cách Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên

6 Cách Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên

Cách Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc

Năng suất tại nơi làm việc được định nghĩa là số lượng công việc, sản phẩm hoặc dịch vụ được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định. Năng suất được tăng cao đồng nghĩa với việc nhiều công việc được hoàn thành trong thời gian ngắn mà không cần thay đổi số lượng nhân viên.

Năng suất là một trong những mối quan tâm chính của doanh nghiệp vì nó thể hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, để tăng năng suất không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Trong bài viết này, LemonHR sẽ giới thiệu các phương pháp hiệu quả nhất để bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty.

1/ Thiết lập mục tiêu theo tiêu chí SMART

Một trong những vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến năng suất là thiếu tầm nhìn và hướng dẫn. Thiếu các mục tiêu định hướng rõ ràng khiến nhân viên mất phương hướng làm việc và phấn đấu, dẫn đến giảm năng suất trong công việc.

6 cach de nang cao hieu suat lam viec cua nhan vien 05
Thiết lập mục tiêu SMART.

Do đó, trước tiên bạn nên xác lập các mục tiêu của tổ chức và truyền bá chúng rộng rãi trong nội bộ bằng các tiêu chí SMART

S = Specific, nhân viên phải có mục tiêu được xác định rõ ràng, vì điều này sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của họ, giúp họ hiểu mục đích của họ trong công ty.

M = Measurement, các nhà quản lý phải đặt ra các mục tiêu có thể định lượng được, cho phép bạn đo lường và theo dõi việc hoàn thành các mục tiêu đó.

A = Attainable, bạn nên đặt ra các mục tiêu thực tế với điều kiện của công ty và thị trường, nếu không, nhân viên sẽ không thể hoàn thành chúng.

R = Relevant, các mục tiêu phải được liên kết và phù hợp với hoạt động kinh doanh và góp phần cải thiện công ty.

T = Time Based, các mục tiêu phải bị ràng buộc bởi thời gian. Đặt thời hạn giúp nhân viên dễ dàng theo dõi và hoàn thành mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

2/ Ý thức lãnh đạo và văn hóa công ty

Đặt mục tiêu SMART chỉ là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề thiếu tầm nhìn và chỉ dẫn. Bước thứ hai là xây dựng ý thức cho cấp lãnh đạo, giúp họ đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc ảnh hưởng đến năng suất chung của tổ chức. Ban giám đốc và người quản lý có thể chủ động trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, hoàn thành mục tiêu công ty để khuyến khích nhân viên.

6 cach de nang cao hieu suat lam viec cua nhan vien 03
Ý thức lãnh đạo và văn hóa công ty.

Các nhà lãnh đạo không bị ảnh hưởng bởi giới hạn, liên tục thúc đẩy nhân viên, tạo ra môi trường làm việc gắn kết cao, thay đổi toàn bộ văn hóa tổ chức. Văn hóa này khuyến khích nhân viên đóng góp nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

3/ Tạo động lực

Nhân viên có động lực làm việc sẽ chăm chỉ hơn những người khác và đạt được kết quả tốt hơn. Bạn có thể luân chuyển công việc giữa các nhân viên cung cấp để loại bỏ sự nhàm chán trong công việc. Ngoài ra còn có một số chiến lược mở rộng, tăng thêm chiều sâu cho công việc để nhân viên có thể đảm nhận thêm một số nhiệm vụ mà họ cảm thấy hứng thú.

6 cach de nang cao hieu suat lam viec cua nhan vien 02
Tạo động lực giúp nhân viên phát triển.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cải thiện môi trường làm việc để tạo động lực, gia tăng năng suất cho nhân viên, bằng cách gia tăng một số lợi ích và đặng quyền trong văn phòng, ví dụ như cung cấp thực phẩm miễn phí, máy pha cà phê, trái cây hay tạo không gian sinh hoạt đẹp trang trí nhiều cây và ánh sáng tự nhiên. Hay tổ chức một số hoạt động cuối tuần, sinh hoạt đội nhóm, các cuộc thi liên ngành. Tất cả những điều này góp phần

4/ Đào tạo

Nhân viên không đủ trình độ và các kỹ năng cần thiết để làm việc sẽ khiến năng suất tổng thể giảm sút rất nhiều. Các nhà quản lý có thể giải quyết vấn đề này bằng các chương trình đào tạo.

6 cach de nang cao hieu suat lam viec cua nhan vien 04
6 cách để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Các chương trình này cho phép nhân viên cải thiện, và hiểu biết thêm nhiều kỹ năng, kiến thức cần thiết trong công việc, giúp họ hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chúng cũng giúp tăng cường khả năng của nhân viên, phát huy tối đa tiềm năng của họ. Hơn nữa, đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng mức độ tinh thần và động lực của nhân viên.

5/ Trao quyền

Không người nhân viên nào thích bị chỉ dẫn từng chi tiết một trong công việc của mình, bởi điều này thể hiện sự thiếu tin tưởng, dẫn đến suy thoái tinh thần của nhân viên. Nó cũng khiến tinh thần đổi mới trong tổ chức bị suy giảm và dẫn đến năng suất không đạt hiệu quả cao.

Việc giao nhiệm vụ và trao quyền quyết định cho nhân viên sẽ gia tăng đáng kể mức độ năng suất trong công việc. Bởi vì, quyền tự chủ cho phép nhân viên đưa ra quyết định nhanh hơn và hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn.

6/ Đánh giá hiệu suất định kỳ

Các nhà quản lý hiện đại sử dụng phần mềm đánh giá hiệu suất để đánh giá năng suất và mức độ đóng góp vào các mục tiêu chung của các nhân viên. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp đánh giá hiệu suất để tăng năng suất làm việc. Những đánh giá này giúp nhân viên xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ, cho phép họ liên tục cải thiện và phát triển các kỹ năng của mình.

Xem thêm:  Ban quản lý dự án chọn phần mềm nhân sự hiệu quả

Hơn nữa, đánh giá hiệu suất có thể nâng cao động lực làm việc của nhân viên khi người quản lý xác định được ai là người làm việc chăm chỉ. Đồng thời, các phần mềm đánh giá còn là công cụ phản hồi giao tiếp giữa nhân viên và người quản lý. Điều đó dẫn đến sự gia tăng đáng kể về mức độ năng suất trong công việc.

- Ngày đăng: 12/09/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).