5 Lời Khuyên Để Đào Tạo Nhân Viên Thành Công Ở Các Công Ty Nhỏ

5 Lời Khuyên Để Đào Tạo Nhân Viên Thành Công Ở Các Công Ty Nhỏ

Đào tạo nhân viên ở công ty nhỏ || Nhân viên được đào tạo tốt, chuyên nghiệp là yếu tố sống còn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi nhân viên trải qua toàn bộ các khóa đào tạo cung cấp kỹ năng, kiến thức mà họ cần, doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động trơn tru hơn. Nhân viên có năng lực cao hơn, hoàn thành công việc tốt hơn, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, trong khi giảm thiểu được các sai sót nghiêm trọng.

Để đào tạo nhân viên thành công thì doanh nghiệp cần phải có chương trình đào tạo chuyên nghiệp hiệu quả. Hãy sử dụng các lời khuyên sau đây để xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo nhân viên được trang bị đầy đủ các kiến thức mà họ cần.

1/ Tạo một kế hoạch

Trước khi xây dựng chương trình đào tạo, bạn cần xác định những gì bạn muốn nhân viên học. Nếu không, bạn có thể lãng phí thời gian của mọi người với thông tin vô ích và kiểu đào tạo phi cấu trúc.

5 loi khuyen de dao tao nhan vien thanh cong o cac cong ty nho 01
Tạo kế hoạch chiến lược.

Hãy bắt đầu bằng cách viết ra những kỹ năng, kiến thức mà nhân viên của bạn cần để thành công trong công việc. Sử dụng những thông tin đơn giản này để xây dựng cấu trúc chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao.

2/ Tổ chức các buổi đào tạo thường xuyên ở công ty

Bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên để giúp học duy trì các kỹ năng và kiến thức. Đây cũng là cơ hội để đào các kỹ năng nâng cao hơn và thông báo cho nhân viên về bất kỳ sự thay đổi nào.

5 loi khuyen de dao tao nhan vien thanh cong o cac cong ty nho 03
Tổ chức đào tạo thường xuyên.

Tuy nhiên, một cuộc họp toàn thể nhân viên có thể gây gián đoạn cho hoạt động kinh doanh hay thậm chí là bất khả thi nếu doanh nghiệp bạn có nhiều ca làm việc. Thay vào đó, bạn có thể gặp riêng từng nhóm nhỏ lẻ theo ca, phòng ban hay thậm chí gửi tài liệu đào tạo qua email. Hoặc bạn có thể đăng thông báo về danh sách kỹ năng, kiến thức kiểm tra mà nhân viên phải hoàn thành trong ca làm việc tiếp theo của họ.

3/ Để nhân viên làm giảng viên

Mặc dù là chủ doanh nghiệp nhưng bạn có thể không biết những khó khăn trong công việc của nhân viên. Đó là lý do tại sao nhân viên có tay nghề cao chính là giảng viên tốt nhất của bạn.

5 loi khuyen de dao tao nhan vien thanh cong o cac cong ty nho
Để nhân viên làm giảng viên.

Bạn có thể dễ dàng chỉ ra ai là người có năng lực nhất trong công việc của họ, ai là người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đúng hạn. Yêu cầu những người này truyền lại các kỹ năng và kiến thức của họ cho các nhân viên khác. Họ có thể đào tạo nhân viên mới hoặc dạy các khóa đào tạo liên tục. Hãy cung cấp thông tin tiêu chuẩn để họ giảng dạy và có trợ cấp cho phần công việc ngoài luồng này.

4/ Đào tạo chéo

Bạn có thể để nhân viên làm những công việc khác có liên quan trong nội bộ. Đào tạo chéo giúp nhân viên hoàn thành tốt hơn công việc của chính mình.

5 loi khuyen de dao tao nhan vien thanh cong o cac cong ty nho 02
Đào tạo nhân viên chéo.

Họ sẽ biết thêm nhiều kỹ năng mới để áp dụng trong nhiệm vụ của mình, đồng thời họ cũng hiểu rõ những đồng nghiệp khác cần gì ở họ. Đào tạo chéo cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nếu bạn đang thiếu nhân sự.

5/ Đặt mục tiêu đào tạo

Để đo lường hiệu quả của chương trình đào tạo, bạn cần đặt mục tiêu đào tạo và theo dõi xem nhân viên có hoàn thành hay không.

Đầu tiên, xác định những gì bạn muốn nhân viên nắm được, sau đó đặt mục tiêu dựa trên độ phức tạp của công việc. Ví dụ, mục tiêu của bạn có thể là tất cả nhân viên đều có thể sử dụng thành thạo một thiết bị. Đầu tiên, xác định những gì bạn muốn nhân viên của bạn học hỏi, hãy đặt mục tiêu cho từng đối tượng, toàn bộ công ty, một phòng ban hay cá nhân.

Xem thêm: Giảm thất thoát chi phí ẩn trong quy trình quản lý

Đánh giá hiệu suất có thể giúp bạn theo dõi thành tích của từng người. Hỏi nhân viên cách họ làm việc, những gì khiến họ thấy khó khăn và những gì họ muốn học. Bạn có thể tìm thấy những lổ hổng trong kỹ năng và kiến thức của họ, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp.

Bạn nên có một buổi kiểm tra, khảo sát sau đào tạo để đánh giá về chương trình dạy và mức độ nắm bắt kiến thức của nhân viên. Điều này giúp bạn xác định xem nhân viên có đáp ứng mục tiêu hay không và đặt mục tiêu mới. Ngoài ra, đây còn là nguồn thông tin để bạn điều chỉnh chương trình đào tạo của mình sao cho hữu ích hơn.

- Ngày đăng: 01/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).