5 Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Phát Triển Nguồn Nhân Lực

5 Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Đầu Tư Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Vốn con người là thước đo giá trị kinh tế mà một nhân viên mang lại thông qua kiến thức, kỹ năng và khả năng của họ. Tổng chi phí vốn lực chiếm trung bình gần 70% chi phí hoạt động của một công ty. Mặc dù chi rất nhiều tiền cho chi phí nhân viên nhưng nhiều công ty vẫn chưa đầu tư đúng mức vào kế hoạch phát triển nhân viên.

Hơn 40% tổ chức cho biết họ hiếm khi, hoặc không bao giờ cung cấp kế hoạch phát triển nghề nghiệp chi tiết cho nhân viên mình. Nếu công ty của bạn đang nằm trong con số 40% này, thì bạn nên xem xét lại cách tiếp cận của mình để quản lý vốn nhân lực. Để gặt hái được nhiều lợi ích nhất từ nhân viên, doanh nghiệp cần đầu tư tích cực vào họ. Sau đây là những lợi ích của việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

1/ Tăng sự hài lòng của nhân viên

Đầu tư vào sự phát triển chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ giúp chỉ số hài lòng công việc tăng cao. Theo một khảo sát gần đây, 42% nhân viên cho biết mức độ cam kết phát triển nghề nghiệp từ phía công ty có ảnh hưởng quan trọng đến sự hài lòng của họ trong công việc. Các chương trình đào tạo nội bộ chuyên nghiệp cho nhân viên thấy doanh nghiệp thực sự quan tâm đến sự nghiệp của họ.

2/ Cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên

54% ứng viên cho rằng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp quan trọng hơn mức lương. 44% nhân viên cảm thấy thiết cơ hội phát triển và thăng tiến là nguyên nhân hàng đầu gây căng thẳng trong công việc. Những thống kê này cho thấy mức độ quan trọng của sự phát triển nghề nghiệp đối với nhân viên.

5 loi ich cua viec dau tu phat trien von nhan luc 02
5 lợi ích của việc đầu tư phát triển vốn nhân lực

Những nhân viên có cơ hội học tập và phát triển chuyên nghiệp thường ít có khả năng tìm kiếm các cơ hội việc làm khác. Ngoài ra, cơ hội phát triển đặc biệt quan trọng với gen Z. Khảo sát của Deloitte cho thấy 70% gen Z cho rằng thiếu cơ hội thăng tiến là lý do chính khiến họ nghỉ việc.
Bạn cần trung bình từ sáu đến chín tháng lương để làm chi phí thay thế một nhân viên cũ. Nếu đầu tư vào kế hoạch phát triển nhân viên, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác.

3/ Phát triển sự gắn kết của nhân viên

Tăng sự tham gia của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Các nhân viên tham gia có năng suất cao hơn và trung thành hơn với công ty. Đầu tư vào phát triển nhân viên có thể giúp tăng sự gắn kết của nhân viên. Tạo cơ hội để họ thăng tiến, đầu tư vào sự phát triển của họ, và cho họ một lý do để tham gia tích cực vào công việc.

5 loi ich cua viec dau tu phat trien von nhan luc 03
5 lợi ích của việc đầu tư phát triển vốn nhân lực

Mỗi doanh nghiệp nên hỏi nhân viên xem họ muốn phát triển ở lĩnh vực nào và cung cấp cơ hội để họ làm việc trong các lĩnh vực đó. Cá nhân hóa các cơ hội phát triển là cách thu hút nhân viên tốt nhất.

4/ Cải thiện giao tiếp trong tổ chức

Quản lý vốn con người cho phép tăng cường luồng thông tin trong toàn công ty. Đầu tư vào vốn nhân lực có thể giúp truyền thông tốt hơn bằng cách cải thiện số lượng và chất lượng thông tin lưu chuyển trong nội bộ.

5 loi ich cua viec dau tu phat trien von nhan luc
5 lợi ích của việc đầu tư phát triển vốn nhân lực

Phát triển nguồn nhân lực để cải thiện mọi khía cạnh của hiệu suất nhân viên, bao gồm cả giao tiếp. Quá trình này có thể giúp công ty của bạn phát hiện ra những nhân viên thiếu kỹ năng giao tiếp và hỗ trợ họ khắc phục tình trạng này. Khi giao tiếp được cải thiện, doanh nghiệp bạn sẽ ngày càng phát triển. Giao tiếp tốt khiến sự hài lòng và mức độ tham gia của nhân viên được nâng cao, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc và năng suất tổng thể.

5/ Cải thiện văn hóa tổ chức

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào nguồn nhân lực và cải thiện văn hóa tổ chức. Sự hài lòng, mức độ tham gia và khả năng giao tiếp của nhân viên được nâng cao sẽ dẫn đến một nền văn hóa tổng thể được cải thiện.

5 loi ich cua viec dau tu phat trien von nhan luc 04
5 lợi ích của việc đầu tư phát triển vốn nhân lực

Nhân viên muốn học hỏi, phát triển sự nghiệp và tận hưởng việc đến văn phòng mỗi ngày. Một nền văn hóa tích cực giúp nhân viên cảm thấy gắn bó và hạnh phúc. Văn hóa hạnh phúc này làm tăng năng suất của nhân viên và cải thiện lợi nhuận. Hạnh phúc khiến nhân viên làm việc hiệu quả hơn 12%.

Xem thêm: Xu thế quản lý nhân sự trực tuyến

Hơn 60% nhân viên mong đợi kế hoạch phát triển nghề nghiệp từ công ty chủ quản. 5 lợi ích trên đã chứng minh tại sao việc đầu tư vào kế hoạch này để tận dụng tối đa nhân viên là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không có khoản đầu tư này, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để bù đắp tổn thất.

- Ngày đăng: 17/10/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).