4 Chiến Lược Hiệu Quả Nhất Để Thu Hút Nhân Tài

4 Chiến Lược Hiệu Quả Nhất Để Thu Hút Nhân Tài

Để phục vụ cho sự mở rộng, tăng trưởng của công ty, tuyển dụng nhân tài là nhiệm vụ quan trọng cần được hoàn thành. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường tuyển dụng khiến phòng nhân sự đôi khi không tìm được người giỏi thích hợp với doanh nghiệp. Sau đây là 4 chiến lược thu hút nhân tài hiệu quả nhất mà nhiều công ty trên thế đang áp dụng.

1/ Mức lương hậu hĩnh

Trả một mức lương cao hơn tiêu chuẩn ngành có thể giúp doanh nghiệp tạo được mối quan hệ bền chặt với nhân viên giỏi, dựa trên niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau.

Những gì các công ty khác đang làm:

Amazon: Họ trả mức lương vượt xa mặt bằng chung cho hơn 200.000 nhân viên giỏi chuyên môn và nghiệp của họ.

4 chien luoc hieu qua nhat de thu hut nhan tai 01
Amazon trả lương hậu hĩnh cho nhân viên.

A.T Kennedy: Với hàng trăm ngàn chi nhánh công ty tư vấn trên toàn thế giới, A.T.Kenedy dường khó mà thu hút được nhiều nhân tài làm việc tại nhiều nơi như vậy. Tuy nhiên, với một mức lương cạnh tranh đã giúp công ty này mở rộng quy mô với hơn 3.600 nhân viên như ngày nay.

2/ Cung cấp phúc lợi và lợi ích

Để thu hút nhân tài, bạn cần phải mang đến cho họ một cái gì đó khác biệt so với các đối thủ khác. Điều này có nghĩa là bạn phải xác định một vài đặc quyền và lợi ích dành cho nhân viên của mình.

Những gì các công ty khác đang làm:

Google: Google tự đặt tên cho mình là công ty có môi trường làm việc tốt nhất. Họ cung cấp hàng loạt phúc lợi như: bữa ăn miễn phí, chăm sóc con nhân viên miễn phí, hoàn trả học phí. Họ cũng tạo một môi trường công sở năng động, mọi người không cần ngồi ở văn phòng từ 9h – 17h để hoàn thành công việc. Điều này đã giúp Google thu hút được những tài năng tốt nhất trên thị trường.

4 chien luoc hieu qua nhat de thu hut nhan tai 02
Google có nhiều chính sách phúc lợi để thu hút người tài.

Netflix: Netflix đưa ra quan điểm không theo dõi số giờ làm việc của nhân viên mà chỉ quan tâm đến hiệu suất. Họ đưa ra chế độ nghỉ phép không giới hạn, đồng thời cho phép nghỉ thai sản có lương trong một năm

3/ Cải thiện thương hiệu nhà tuyển dụng

Thương hiệu nhà tuyển dụng về cơ bản là những điểm khiến hai công ty trong cùng một lĩnh vực, một ngành nghề kinh doanh có sự khác biệt, đồng thời nó còn là những giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho nhân viên trong hiện tại và tương lai.

Những gì các công ty khác đang làm:

Shopify: Shopify tập trung vào việc truyền tải các giá trị mà công ty đại diện. Họ tập trung thay đổi bộ mặt của ngành bán lẻ và họ tự hào chia sẻ giá trị này với nhân viên mới. Điều này cực kỳ có lợi vì thế hệ Z rất quan tâm đến những hành động có ý nghĩa, do đó họ sẽ hào hứng đóng góp tài năng của mình vào quá trình này.

4 chien luoc hieu qua nhat de thu hut nhan tai 03
Shopify tạo giá trị thương hiệu trên thị trường.

L’Oreal: L’Oreal có văn hóa doanh nghiệp nổi tiếng và nhiều lần được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để làm việc. Thương hiệu nhà tuyển dụng của họ tập trung vào việc truyền tải các giá trị công ty, đồng thời tập trung tạo ra một nơi làm việc đầy cảm hứng.

4/ Phát triển văn hóa tổ chức

Văn hóa tổ chức tuyệt vời giúp mọi người cảm thấy có động lực làm việc nhiều hơn, từ đó gia tăng năng suất. Những người tài giỏi thường bị thu hút bởi môi trường làm việc, do đó bộ phận nhân sự cần thiết lập các chiến lược và chính sách để phát triển văn hóa công ty.

Những gì các công ty khác đang làm:

Twitter: Là một trong những công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt nhất. Twitter tập trung xây dựng môi trường làm việc theo định hướng nhóm. Nhân viên có thể tự do chia sẻ ý tưởng của mình, bên cạnh đó họ còn được tạo động lực để thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

Facebook: Facebook tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân. Môi trường làm việc cạnh tranh dễ chịu, thúc đẩy các cá nhân đạt đến mức khả năng tối đa của bản thân.

Dựa vào một chiến lược duy nhất có thể sẽ không giúp bạn đi đến đâu trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Bạn phải biết cách phối hợp nhiều yếu tố liên quan cũng như đưa ra cách tiếp cận mới để thu hút nhân tài. Do đó, hãy đầu tư vào việc xác định một quy trình thống nhất để tìm kiếm được người giỏi, phù hợp với công ty.

- Ngày đăng: 28/05/2019
Chia Sẻ

VIDEO NỔI BẬT

Giới thiệu tổng quan về LemonHR

QUẢN LÝ PHÉP

Xây dựng quy trình nghỉ phép online, từ đăng ký của nhân viên đến duyệt của trưởng bộ phận. Xây dựng và kiểm soát quy trình duyệt đăng lý nghỉ phép theo cấp duyệt dựa vào định mức nghỉ (ví dụ nghỉ dưới 2 ngày sẽ do trưởng bộ phận duyệt, nghỉ từ 2 trở lên ngày phải chuyển lên CEO duyệt). Chính sách linh hoạt trong việc hoán đổi số giờ tăng ca thành ngày nghỉ phép. Linh hoạt trong việc quy đổi số giờ hưởng chế độ thai sản/con nhỏ thành ngày nghỉ bù. Kiểm soát thâm niên và phép thâm niên khi nhân viên điều chuyển qua lại giữa các công ty trong cùng một group. chia se bi quyet nang cao nang suat cua 5 nguoi thanh cong 05

CHẤM CÔNG

Quy trình đăng ký và duyệt tăng ca online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký và duyệt đi trễ về sớm online, từ nhân viên lên trưởng bộ phận và HRM. Quy trình đăng ký job cho thời gian tăng ca và kiểm soát kết quả. Xây dựng chính sách linh hoạt cho số giờ làm thêm (thanh toán tiền ngoài giờ hoặc quy đổi thành ngày nghỉ bù). Cảnh báo cho người dùng nếu số giờ làm thêm vượt quá quy định hiện hành. Kết nối tự động được với tất cả các dạng máy chấm công hiện có trên thị trường, hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu (SQL, Access,Text, Excel). Phân tích các dữ liệu công bất thường của từng nhân viên (đi trễ/về sớm, tăng ca vượt quá số lượng được duyệt).